Hội Người Việt Cao Niên Hoa Thịnh Đốn: Họp mặt mừng năm mới

Đỗ Hiếu

Theo thông lệ vào mỗi thứ bảy đầu tháng, hôm nay thứ bảy 5 tháng giêng năm 2019, Hội Người Việt Cao Niên Hoa Thịnh Đốn tổ chức tiệc mừng quý hội viên có sinh nhật trong tháng giêng, tại trụ sở Hội trong Trung Tâm Đa Văn Hóa, gần thương xá Eden, thành phố Falls Church, VA.

Như thường lệ, ông Đào Hiếu Thảo bắt đầu chương trình với lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm.

Ông Nguyễn Văn Đặng, Hội Trưởng chào mừng quan khách, hội viên và chúc một năm mới, an khang, thịnh vượng, hạnh phúc, dồi dào sức khỏe đến mọi người.

Tiến Sĩ Hồ Văn Di Hấn, Tổng Thư Ký kiêm Tổng Thủ Quỹ báo cáo về tài chánh, tính đến ngày 15 tháng 12, 2018, quỹ điều hành của Hội có 8014 mỹ kim, quỹ nghĩa trang 13074 mỹ kim.

Dược Sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, trình bày  sinh hoạt của Hội trong những ngày tới, trong đó có Chợ Tết Hội Cao Niên Xuân Kỷ Hợi, được tổ chức vào ngày thứ bảy 2 tháng hai, 2019, từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại Justice High School (Trường Jeb Stuart cũ gần Eden Center, 7 Corners). Ông kêu gọi hội viên và thân hữu tiếp tay với Hội Cao Niên để chương trình mừng Xuân, đón Tết được thành công như ý.

Tiếp theo là tiệc trà mừng quý hội viên có sinh nhật tháng này, sau phần giới thiệu danh tánh, toàn thể hội trường đồng ca “Happy Birth Day To You” và cùng thưởng thức miếng bánh sinh nhật ngọt ngào.

Giáo Sư Phạm Trọng Lệ được Hội cử, chúc mừng quý hội viên có sinh nhật, vạn sự may mắn, vui vẻ, gia quyến hạnh phúc, thành đạt.

Cụ Nguyễn Thị Huệ, 93 tuổi, thay mặt các hội viên có sinh nhật tháng giêng, cám ơn Hội Cao Niên từ suốt 42 năm qua, luôn tổ chức long trọng, chu đáo các sinh hoạt theo truyền thống của người Việt và mang lại niềm vui, sự thân thiết cho tất cả đồng hương.

Trong buổi tiệc mừng năm mới 2019, diễn giả được mời đến nói chuyện là Giáo Sư Anh Ngữ Phạm Trọng Lệ, từng giảng dạy ở các trường trung học, đại học ở Việt Nam.  Tại Hoa Kỳ, từ 1985 đến 2013, phụ trách chương trình Anh Ngữ Sinh Động trên đài VOA.

Ông trình bày đề tài : “ Thử Bàn Về Mấy Ngộ Nhận Về Con Heo qua Ca Dao và Tục Ngữ”

Theo ông, tục ngữ và ca dao về heo, vè ru em tiếng Việt lẫn tiếng Anh hay Pháp đều cho những nhận xét đôi khi bất công về con heo. Chớ cho heo là con vật lười biếng, heo không bẩn, không ngu.

Thật sự, con heo là vật dễ nuôi, mang lại nhiều lợi tức cho nhà nông. Heo đã đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa, tập tục, tín ngưỡng của người Việt Nam. Thịt heo được dùng làm đủ món ăn ngon từ giò heo, lòng heo, làm thành bánh canh giò heo, bún chả, nem chua, chả lụa, thịt kho…Không thể kể hết hàng trăm món làm bằng thịt heo qua tài nấu ăn tuyệt vời của quý bà, quý cô, quý ông vào những ngày lễ hội thanh lịch, giỗ Tết nhộn nhịp, họp mặt tưng bừng.

Qua phần vui hát, Ban Văn Nghệ Hội Cao Niên hợp ca bài “Ly Rượu Mừng” của Nhạc sĩ Phạm Đình Chương, kế đó là các nhạc phẩm mừng Xuân, tình tự quê hương, do các hội viên và thân hữu đóng góp. Tiệc vui đầu tháng giêng 2019 của Hội Người Việt Cao Niên Hoa Thịnh Đốn chia tay lúc 2 giờ trưa, với tiết trời nắng đẹp, ấm áp, và sự hân hoan của quý bà, con, cô bác.

Đầu năm 2019, góp nhặt trong giai phẩm Xuân Đời Nay, những lời chúc mừng Tết Nguyên Đán sắp đến,  xin chia sẻ cùng quý vị độc giả, quý đồng hương:

“Chúc năm Kỷ Hợi ai cũng giàu to

Sức khỏe chẳng lo, buồn bực xếp xó

Khó khăn chuyện nhỏ, việc chạy ro ro

Không còn nhăn nhó, muốn gì được đó

Tình yêu thỏa chí, luôn cười hí hí

Vạn sự như ý, chúc luôn hoan hỉ

Suốt năm may mắn”.

Xin thông báo đến quý vị:

Trụ sở hội  và hộp thư: 

6131 Willston Drive, Suite 107 (P.O. Box 4283) Falls Church, VA 22044

Đ/t liên lạc:  Ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Đặng 571-236-1908

Website : WWW.CAONIENDC.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *