Liên Lạc Cao Niên tháng 12/2015

Nguyễn Mậu Trinh

Kính thưa Qúy Cụ, cô bác, anh chị em:

(Hơi gấp : Thứ Năm này, Cộng Đồng có xe buýt đi New York biểu-tình trước Liên Hiệp Quốc, phản-đối Hà-nội đã vi-phạm, nhân dịp đánh dấu Tuyên Ngôn Quốc Tế về  Nhân-quyền. Xin liên-lạc với ông Đặng ở số 571-236-1908)

Phân Ưu: Hay tin muộn cụ bà Nguyễn thị Tuyết-Nghi là phu-nhân cụ Nguyễn Đức Đạt vừa quá vãng, hưởng thọ 83 tuổi. Xin thành-thật chia buồn cùng Cụ và tang-quyến.
Nguyện-cầu hương-linh Cụ Bà sớm bước vào cõi Tịnh Độ.

Thế là chúng ta bước vào tháng cuối của năm 2015.

December15
Phiên hội gặp ngày nắng ấm, nhiều khách mới, cũ từ xa ghé thăm như nhà báo Phạm Bá Vinh đã di-chuyển xuống Dallas lâu rồi. Ông bà La Trung Chánh, “hội-viên viễn-cư” cũng ở đó.
Hay không xa lắm như ông bà Hoàng Đ. Bình, nhà thơ Cao Nguyên từ Maryland.
Hội-viên mới tháng này là ông chủ mới của nhà hàng X.O. bên kia đường, đã mang đến thực-phẩm làm phần ăn trưa thêm ngon và phong-phú.
Ông Nguyễn Đức Trọng, một lần nữa, trình-bày về ích lợi của thể-dục, đặc-biệt 10 động-tác do BS Trần Đại Sỹ kết-hợp, dễ làm và không mất nhiều thì-giờ.
Xin hẹn gặp tại trụ-sở Hội vào (trước) 11 giờ sáng Thứ Tư này, để được hướng-dẫn.
Lại cám ơn ông Nguyễn Văn Đặng đã cho ngay hình :

https://goo.gl/photos/e3bFAY1Xs6wPhDqAA

Dù Tổng-thống Obama từ Bạch Ốc chỉ chúc Happy Holiday, nhưng chúng ta cũng mừng Giáng Sinh. Với truyền-thống tốt đẹp cuối năm, qua việc trao đổi quà, tượng-trưng cho tình thân, từ trong gia-đình đến ngoài xã-hội. Cũng chỉ tượng-trưng, Hội có chút quà mọn gửi đến ông Phó-hội-trưởng Nội-Vụ. Thật ra, với người lớn tuổi không biết trả lời ra sao khi con cháu hỏi muốn quà gì. Ăn mặc không thiếu, nhưng cũng nói để khỏi phụ lòng người thân.Vứt bỏ bớt áo quần cũ, không để dành áo quần tốt làm gì -một bộ là đủ. Xin lập lại lời năm ngoái : iPad, hay tablet để liên-lạc với bạn bè qua Internet. Dễ dùng và Hội luôn có người hướng-dẫn.

Cuối tuần này, Hội-đồng Cao Niên Quận Fairfax, có sinh-hoạt cuối năm. Chúng ta luôn có đại-diện tham-dự -cũng như các phiên họp cuối tháng.
Bước sang năm mới, liên tiếp nhiều sinh-hoạt ngay trong mấy tháng đầu, ông Phó-hội-trưởng Dương Hòa Hiệp sẽ phải bận rộn nhiều :
Lịch sinh-hoạt của Hội Cao Niên trong năm 2016
(có thể thay đổi tùy nhà trường) :
-Chợ Tết Cao Niên : Sat. 6 Feb.(28/12) tại trường Jeb Stuart.
-Lễ Tổ Tiên : Sat. 13 Feb. (6/1) tại Willston Center.
-Lễ Hai Bà Trưng : Sat. 12 Mar (4/2) tại trường Luther Jackson.
-Lễ Quốc Tổ Hùng Vương : Sat. 16 Apr (10/3) tại trường Luther Jackson.
-Lễ Thanh Minh : Sat. 23 Apr (17/3) tại Lạc Cảnh Viên.
-Đại-hội Thường-niên : Sat. 4 June tại trụ-sở Hội.
-Lễ Đức Thánh Trần : Sat. 17 Sept (17/8) tại trường Luther Jackson.
-Dạ Tiệc mừng 39 năm : Sunday 2 October tại Fortune.​
Chờ đến khi gặp lại, xin cẩn-thận giữ-gìn an toàn.

**************

Thứ Bảy đầu tháng 1/2016 nhằm ngày 2, Trung-tâm Willston còn nghỉ lễ Tết nên chúng ta sẽ dời phiên họp vào ngày 9. Xin ghi nhớ.

Phân Ưu: Xin thành-thật chia buồn cùng Thiếu-tướng Lê Minh Đảo và gia-đình. Tháng trước với sự ra đi đột ngột của trưởng nam Lê Minh Đạm, 58 tuổi, nay con trai một của anh Đạm cũng bất ngờ qua đời mới 37 tuổi.
Xin góp lời cầu-nguyện cho người quá vãng sớm về cõi Vĩnh Hằng.

Sức-khỏe tuổi vàng: Cám ơn tân-hội-viên Nguyễn Đức Trọng đã bỏ thì-giờ hướng-dẫn phương-pháp thể-dục nhẹ-nhàng cho người lớn tuổi.
Chỉ 10 phút sáng sớm khi còn nằm trên giường, hay trong ngày ngồi hay đứng, và buổi tối giúp đi vào giấc ngủ êm thắm qua đêm.
Với các vị không tiện đến hôm Thứ Tư vừa rồi, anh Trọng sẽ trở lại nữa vào 11 giờ sáng Thứ Tư ngày 23 này. Xin mời.

Cũng Thứ Tư 23 này: xin mời quý hội-viên muốn góp sức đến họp để thành-lập Ban Tổ-chức Chợ Tết Cao Niên ngày 6 tháng 2, 2016 tại trường Jeb Stuart.

“Nhà Việt Nam” với các em Kết Đoàn đã có sinh-hoạt cuối năm với các cụ ở nhà Woodland Hill trưa Chủ Nhật, mang lại không-khí ấm cúng cho tuổi già lạnh lẽo. Hội Cao Niên và Cộng Đồng sẽ đến thăm và có tiệc Tân Niên vào dịp Tết âm-lịch.

Nhà gần rồi: cụ Phạm Ngọc Lũy đã dời từ Woodbridge đến với con ở vùng McLean. Tiện cho chúng ta ghé thăm hay đón đến tham-dự sinh-hoạt đầu tháng của Hội. Cụ vẫn theo dõi sinh-hoạt qua email.

Tuyên Ngôn Nhân Quyền đã 67 bảy năm: Cộng Đồng có xe buýt lên New York tham-gia biểu-tình phản-đối những vi-phạm của Việt-cộng trước trụ-sở Liên-hiệp-quốc. Bên Cali, Mạng Lưới Nhân Quyền trao giải cho ba khôi-nguyên nhân-quyền trong nước là Thượng-tọa Thích Không Tánh, hai bà Nguyễn thị Minh-Hằng và Hồ thị Bích-Khương.

Chúc Mừng: “Liên Hội Cựu-chiến-sĩ” bầu ông Nguyễn Văn Tần, từng làm chủ-tịch Cộng Đồng, thay tiến-sĩ Tạ Cự Hải, vào chức-vụ Chủ-tịch Liên Hội trong nhiệm-kỳ sắp tới.

Cũng Mừng: Nhạc-sĩ Việt Khang mãn hạn tù, về lại trong vòng tay yêu thương của gia-đình. Không biết sẽ ra sao, vì còn bị quản-chế, chẳng làm ăn gì được, như Lê Công Định, Lê Quốc Quân …
Anh Là Ai ? Việt Nam Tôi Đâu ?

VK1

Cũng thương: nhiều người bất-hạnh, kém may-mắn.
Thỉnh-thoảng, Hội được mời gọi đóng góp vào việc gây quỹ, công-tác từ-thiện, nơi đây và bên nhà. Xin cho biết ý-kiến.
Ngay trong nhà : một cụ bà hội-viên, cần chỗ ở thuận-tiện, trong khi chờ đời chương-trình housing của sở xã-hội, hồi này khá lâu.

Luôn cần: Xin giới-thiệu Bản Tin của Hội đến bà con trong gia-đình, cũng như thân-hữu. Quảng-cáo khổ nhỏ, giá phải chăng. Vừa đủ để trang trải ấn phí, tem thư. Xin đừng vứt bỏ, mà chuyền tay đến bạn bè,
Góp một tay vào công việc Hội luôn là điều mong muốn, cần-thiết.
(không có anh Dũng, lấy ai in Bản Tin cho mình đọc)

**************

Chuyện khẩn bên nhà : ký tên đòi trả tự-do cho luật-sư Nguyễn Văn Đài, bị ngụy-quyền cọng-sản VN bắt giữ vô cớ, e sẽ ghép tội ngụy tạo để nhốt tù nhiều năm, bóp chết mọi vận-động nâng cao dân trí, thay đổi xã-hội.

Có thể ghi tên nơi đây :

https://www.change.org/p/free-human-rights-lawyer-nguyen-van-dai

Hay gửi email trước ngày 23 về freenguyenvandai2015@gmail.com

http://haedc.org/2015/12/16/tuan-le-van-dong-tra-tu-do-cho-luat-su-nguyen-van-dai-16-23122015/

​​Ngay ở đây : có chị Trúc Nương giúp một tay, nhiều người đã dự ăn trưa với những người cao-niên quận Fairfax. (cám ơn phóng-viên Nam Anh).

https://www.youtube.com/watch?v=29RCV5Xs05I

Còn nữa :​ bà Quận Trưởng mời tân niên…

“​Chairman Sharon Bulova invites you to the January 13, 2016 (Wednesday) Chairman’s New Year Reception

from 4:30PM – 6:30PM at Fairfax County Government Center Forum

12000 Government Center Parkway, Fairfax, VA  22035

http://events.r20.constantcontact.com/register/event?llr=vwznmgkab&oeidk=a07ebyo7f6c2da13788
Please register and feel free to bring non-perishable food items for local charities.

This celebration is Sharon’s special “thank you” NOT funded via County tax dollars.”

Mới đây: Được tin ông Nguyễn Văn Đoàn, vừa qua đời.

Có thời ông là Đồng-chủ-tịch Cộng Đồng, đại-diện DC -nên ít người ở MD với VA biết.

​Cầu-nguyện hương-linh người quá cố chóng về cõi Vĩnh Hằng.​

​Vui/buồn tức thì, tức mình:  Hoa Hậu Hòan Vũ 2015 có nêu tên thí-sinh Huong Pham từ Việt Nam.

Cái anh Steve Harvey được thuê làm MC cuộc thi. Ban Giám-khảo trao miếng giấy ghi tên Philippines là Hoa Hậu mà lại đọc là Á-hậu. Làm cô Columbia được đội vương-miện vài phút rồi trả lại.

Steve xin lỗi là xong !?

Và nhắc nhớ : cũng vì  tân niên, trung-tâm Willston đóng cửa, phiên hội đầu năm 2016 sẽ vào Thứ Bảy ngày 9.

Hy-vọng Đặc San Xuận Bính Thân được in xong để phân-phối.​

Thứ ​ Tư 23 này, lúc 11 giờ, anh Nguyễn Đức Trọng sẽ đến hướng-dẫn cách thể-dục nhẹ-nhàng cho người lớn tuổi, dễ thực-hiện ở nhà. ​

Kết-thúc năm cũ 2015 : cần mọi người góp ý để sinh-hoạt Hội được khởi sắc hơn, thích-hợp với hoàn-cảnh và điều-kiện luôn thay đổi.​

Gặ​p mặt, điện-thoại, text, email, bưu-điện, riêng tư hay tại phiên hội.

​Ngoại trừ nền tảng, nòng cốt, là căn-cước của Hội, đã được những vị tiên-phong sáng-lập : hội của những người tỵ-nạn Cộng-sản.

​Một lần nữa, xin mong chúc tất cả chúng ta, một mùa Giáng Sinh vui-vẻ và Năm Mới dồi-dào sức-khỏe, gia-đình đầm-ấm sum vầy, vui sống bên nhau.

Nguyễn-mậu Trinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *